Chương trình tham quan và làm việc tại Đại học quốc tế Miền Đông của đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Phước

Sáng ngày 26/04/2021, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) vinh dự đón tiếp Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Phước đến thăm và làm việc.

Sáng ngày 26/04/2021, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) vinh dự đón tiếp Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Phước đến thăm và làm việc. Chương trình gồm hai phần chính là báo cáo kết quả về việc thực hiện Chương trình bồi dưỡng chuẩn hóa năng lực ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế IELTS cho 240 giáo viên bộ môn Tiếng Anh tỉnh Bình Phước giai đoạn 2020-2025 và giới thiệu tổng quan về Hệ Sinh thái Khởi nghiệp đổi mới Sáng Tạo tại EIU. 

Chương trình có sự hiện diện của Ông Nguyễn Văn Lợi – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh Uỷ Tỉnh Bình Phước; Bà Trần Tuyết Minh – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước; Lãnh đạo/đại diện lãnh đạo các Sở Nội vụ, Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Xây dựng, Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng UBND Tỉnh; Ông Nguyễn Văn Hùng – CT.HĐQT Tổng công ty Becamex; Ông Giang Quốc Dũng – Phó TGĐ Tổng công ty Becamex; Ông Đặng Văn Dũng – Phó TGĐ Công ty Becamex Bình Phước, Ông Nguyễn Tấn Lợi – Chủ tịch Hội Đồng Trường, TS. Ngô Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà Trường và Quý thầy/cô là Ban Giám hiệu của các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Bình Phước  

Theo kế hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, từ tháng 10/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước đã phối hợp cùng Công ty Becamex Bình Phước và EIU tổ chức các lớp bồi dưỡng, chuẩn hóa năng lực ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế IELTS cho giáo viên bộ môn Tiếng Anh. Sau hai khóa học của đợt 1, cũng đã đạt được một số kết quả nhất định.  ời gian sắp tới, EIU sẽ tiếp tục triển khai và nâng cao chất lượng bồi dưỡng ở các khóa tiếp theo. Bên cạnh đó, để có cái nhìn trực quan về việc dạy và học tiếng Anh tại EIU, Đoàn Lãnh đạo tỉnh Bình Phước cũng đã đến thăm trực tiếp các lớp học tiếng Anh tại Trung tâm Ngoại ngữ của Trường. Ngoài ra, nhân buổi đến thăm và làm việc, Đoàn Lãnh đạo tỉnh Bình Phước cũng đã có thời gian tham quan hình mẫu Hệ Sinh thái Khởi nghiệp đổi mới Sáng Tạo được đầu tư xây dựng ngay tại Trường. Trong đó, EIU đóng vai trò cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và thúc đẩy sáng tạo đồng thời chuyển giao kiến thức, chuyển giao công nghệ tạo ra giá trị mới thông qua các hợp tác với doanh nghiệp.

Phát biểu tại chương trình Ông Nguyễn Văn Lợi – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh Uỷ Tỉnh Bình Phước đánh giá cao những đóng góp của EIU trong việc thúc đẩy và tạo động lực cho tiến trình khởi nghiệp tại Bình Dương cũng như khu vực thông qua việc xây dựng và phát triển Hệ Sinh thái Khởi nghiệp đổi mới Sáng Tạo ngay tại Trường. 

Trong chương trình, Bà Trần Tuyết Minh Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cũng đánh giá cao những đóng góp của Trường Đại học Quốc tế Miền Đông trong công tác bồi dưỡng chuẩn hóa năng lực ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế IELTS cho 240 giáo viên bộ môn Tiếng Anh của tỉnh Bình Phước cũng như những nỗ lực của Trường trong việc xây dựng môi trường khởi nghiệp, sáng tạo cho sinh viên và cộng đồng

Viết một bình luận