EIU đón tiếp ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương - EIU

Chiều ngày 21/10/2021, EIU vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương; ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Y Hà Nội, Giám đốc Bệnh viện Cấp cứu hồi sức Bình Dương cùng các lãnh đạo sở, ngành của tỉnh đến thăm và làm việc về công tác đào tạo nhân lực ngành y tại Trường.
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Lợi – Chủ tịch Hội đồng trường đã có những báo cáo sơ bộ về dự án thành lập khoa Y của Trường cũng như những khó khăn mà Nhà trường đang gặp phải trong quá trình triển khai công tác đào tạo nhân lực ngành y. Hiện tại, EIU đã và đang đẩy mạnh việc hợp tác với các bệnh viện và các trường đại học trong nước đồng thời kết nối với các bệnh viện quốc tế có mô hình đào tạo y khoa hiện đại ở các quốc gia như Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan… để tham khảo, xây dựng chương trình đào tạo y khoa chuẩn quốc tế cho sinh viên. Theo ông Nguyễn Tấn Lợi, sinh viên Khoa Y phải đạt trình độ tiếng Anh tối thiểu ILETS 6.5 ngay từ năm nhất.
Tham dự buổi làm việc, Phó Giáo sư – Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu đã lắng nghe và chia sẻ những khó khăn của EIU đồng thời đưa ra những ý kiến đóng góp cho việc xây dựng đội ngũ giảng viên Khoa Y cơ hữu tại Trường. Ông cũng đánh giá cao những mô hình đào tạo nhân lực ngành Y mà EIU đang tham khảo.
Ông Nguyễn Văn Lợi – Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương cho rằng việc thành lập Khoa Y thuộc Trường Đại học Quốc tế Miền Đông là cần thiết để bổ sung đội ngũ bác sĩ vào công tác điều trị, chăm sóc sức khoẻ cho người người dân nói chung cũng như chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân Covid nói riêng trên địa bàn tỉnh. Bí thư Tỉnh uỷ cũng nhấn mạnh “Trong thời gian tới, ngoài chủ trương phát triển hạ tầng, công nghiệp, dịch vụ, đô thị và thành phố thông minh, tỉnh Bình Dương sẽ triển khai đưa tỉnh thành trung tâm chăm sóc sức khỏe của cả khu vực, cùng với các công trình nghiên cứu chuyên khoa trong lĩnh vực mang tầm cỡ trong khu vực. Chắc chắn, chủ trương kêu gọi đầu tư lĩnh vực này sẽ được các doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ và hưởng ứng”.