Hội thảo Khoa học Công nghệ lần thứ 5 tại Khoa Kỹ thuật EIU

• Ngày 22/9/2021, Khoa Kỹ thuật EIU đã tổ chức Hội thảo Khoa học trực tuyến lần 5. Hội thảo có sự tham gia của Hội đồng Trường, Ban Giám Hiệu cùng các giảng viên, chuyên viên từ các phòng ban EIU, doanh nghiệp và đông đảo các bạn sinh viên Khoa Kỹ thuật.
  • Là một trong những chương trình thường niên của Khoa kỹ thuật EIU, Hội thảo khoa học này được tổ chức với mục đích tạo không gian học thuật để các giảng viên và sinh viên chia sẻ kết quả, kinh nghiệm học tập, nghiên cứu cũng như thảo luận về các vấn đề công nghệ và ứng dụng của kỹ thuật-công nghệ trong nghiên cứu, sản xuất và đời sống.
  • Hội thảo tập trung vào các chủ đề như Trí tuệ nhân tạo, IoT, Logistics và Cơ khí. Hội thảo đã nhận được nhiều bài nghiên cứu, sản phẩm và dự án kỹ thuật, công nghệ không chỉ có giá trị học thuật mà có ý nghĩa thiết thực và mang tính ứng dụng. Trong đó, 8 nghiên cứu, dự án tiêu biểu đã được chia sẻ trong hội thảo bao gồm:
  • Design and Fabrication of a Mini Mechanism to Close/Open Six Nuts (Thiết kế và chế tạo một cơ cấu để vặn đồng thời sáu đai ốc);
  • Deep Convolutional Neural Networks for Semantic Segmentation and 6DoF Object Pose Estimation (Mạng nơ-ron để phân biệt và ước tính tư thế đối tượng 6 bậc tự do);
  • Investigation of Telescopic Fork Transmission Mechanism for AS/RS Stacker Cranes (Nghiên cứu cơ chế truyền động của cơ cấu lấy trả cho cần cẩu xếp hàng AS / RS);
  • A Lower Limb Exoskeleton with Elastic Cable driven Actuator (Một bộ xương ngoài chi dưới với Bộ truyền động điều khiển bằng cáp đàn hồi);
  • Triboelectric Separation of Plastic Wastes Contaminated with Metal Items (Tách chất thải bằng điện ma sát của chất thải nhựa bị nhiễm bẩn từ các vật dụng kim loại);
  • Developing Mobile Robot with a Manipulator for Logistics Tasks in Factory (Phát triển Robot di động với cơ cấu điều khiển cho các nhiệm vụ Logistics trong nhà máy);
  • Design Rotary Hoe for Cultivating Peanut (Thiết kế cuốc quay để chăm sóc lạc);
  • Robot Operating System Application in Robotics (Ứng dụng hệ thống vận hành Robot trong lĩnh vực Robotics).
  • Các dự án, nghiên cứu trên đã nhận được nhiều sự quan tâm và đóng góp ý kiến của các thành viên tham dự.
  • Hội thảo không chỉ là cơ hội để các nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên gặp gỡ, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm mà còn thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Nhà trường, sinh viên, chuyên gia với doanh nghiệp thông qua các sản phẩm và dự án khoa học, kỹ thuật phục vụ đời sống, sản xuất; góp phần phát triển công tác nghiên cứu khoa học của Trường, đẩy mạnh hoạt động đổi mới sáng tạo trong sinh viên.