Hội thảo khoa học “Tiếp nối truyền thống, tỉnh Bình Dương chặng đường 1/4 thế kỷ: Thành tựu và triển vọng”

Trong hai ngày 19 và 20/04/2022, Tỉnh uỷ Bình Dương phối hợp cùng Hội đồng Lý luận Trung ương, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản tổ chức khai mạc Hội thảo khoa học “Tiếp nối truyền thống, tỉnh Bình Dương chặng đường 1/4 thế kỷ: Thành tựu và triển vọng” tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương. Đây là sự kiện nhằm đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình đổi mới và phát triển sau 25 năm tỉnh Bình Dương được tách ra từ tỉnh Sông Bé (1997-2022).

Hội thảo được tổ chức nhằm khẳng định, tôn vinh những thành tựu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp nối xứng đáng những nền tảng, thành tựu của tỉnh Sông Bé, từ đó góp phần khơi dậy niềm tự hào, tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua lao động sản xuất, công tác, học tập.

EIU mang đến gian hàng triển lãm của hội thảo : Trung tâm thí nghiệm công nghệ 4.0 (Lab 4.0) , Xưởng chế tác Fablab và một số sản phẩm công nghệ được tạo ra từ   các đơn vị thuộc hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Nhà trường.

Lab 4.0 được đầu tư máy móc, thiết bị thông minh, hiện đại, cùng với các dây chuyền sản xuất tự động hoá bắt kịp xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Trung tâm  phục vụ cho hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao gắn liền với thực tế nhu cầu của doanh nghiệp,  hỗ trợ đào tạo doanh nghiệp, phối hợp cùng doanh nghiệp thực hiện các dự án chuyên sâu phục vụ cộng đồng.

Chương trình giáo dục STEM gắn liền với hoạt động của Xưởng chế tác Fablab là phòng thí nghiệm chế tác số, mang cơ hội tiếp cận và sử dụng thiết bị, kỹ thuật và công nghệ cho cộng đồng. Tại đây, người dùng có thể vừa học, vừa làm việc; sáng tạo, nghiên cứu và thực hiện các dự án kỹ thuật, công nghệ hoặc xây dựng các dự án khởi nghiệp. Fablab hiện đang phát triển Chương trình giáo dục STEM tích hợp kiến thức khoa học công nghệ dành cho học sinh  khối THCS và THPT, giúp người học phát triển tư duy cũng như nâng cao niềm đam mê khoa học và các hoạt động nghiên cứu sáng tạo trong cộng động.

Tập trung xây dựng nền tảng khoa học kỹ thuật theo chuẩn công nghệ 4.0 là một trong những ưu tiên hàng đầu của EIU trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu cũng như kết nối, phục vụ cộng đồng. EIU sẽ tiếp tục đón đầu, nắm bắt các xu hướng mới về công nghệ, đồng thời ứng dụng thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao kịp thời đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phù hợp với định hướng phát  phát triển của tỉnh Bình Dương nói chung và Tập đoàn Becamex nói riêng.

Hình ảnh triễn lãm tại hội thảo

Viết một bình luận