Khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng 2 chương trình đào tạo - EIU

Khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng 2 chương trình đào tạo

Ngày 14/11/2023, tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU), Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM đã thực hiện đợt Khảo sát sơ bộ phục vụ kiểm định chất lượng 2 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học ngành Kỹ thuật Điện, Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Tham dự chương trình, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG- HCM có PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam – Giám đốc Trung tâm, Giám sát Đoàn; Về phía Đoàn Đánh giá ngoài có PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM, Trưởng Đoàn; ThS. Phạm Thị Bích – Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo ĐHQG-HCM, Thư ký Đoàn. Về phía EIU, có ông Nguyễn Tấn Lợi – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Thanh Trọng – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Ngọc Huy – Phó Hiệu trưởng cùng quý thầy cô là lãnh đạo của Khoa Kỹ thuật, Khoa Công nghệ thông tin và các phòng ban chuyên trách trong toàn trường.

PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ chia sẻ tại chương trình

Chia sẻ tại buổi làm việc, PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ cho hay: Đoàn Đánh giá ngoài đánh giá cao về báo cáo tự đánh giá, các minh chứng của 2 ngành mà Nhà trường đã gửi và hệ thống minh chứng online. Qua quá trình khảo sát sơ bộ hôm nay, chúng tôi đánh giá cao cơ sở vật chất, môi trường học tập của EIU nói chung và 2 ngành nói riêng.

TS. Nguyễn Thanh Trọng đã đại diện Ban giám hiệu EIU gửi lời cảm ơn chân thành đến quý thầy cô trong Đoàn Đánh giá ngoài đến làm việc tại Nhà trường trong đợt này. Đảm bảo chất lượng là một trong những nhiệm vụ luôn được Nhà trường quan tâm và chú trọng, việc kiểm định chất lượng một mặt giúp EIU bảo đảm đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo, mặt khác thông qua hoạt động kiểm định sẽ giúp Nhà trường vị cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo từ đó đáp những ứng yêu cầu của người sử dụng lao động tại tỉnh Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung.

TS. Nguyễn Thanh Trọng phát biểu tại buổi làm việc

Trao đổi tại buổi làm việc, nhiều vấn đề đã được Đoàn Đánh giá ngoài và EIU chia sẻ để công tác phối hợp được hiệu quả. Đồng thời, thống nhất thời gian dự kiến khảo sát chính thức của 2 chương trình đào tạo tại EIU từ ngày 27 – 30/11/2023.

Đoàn Đánh giá ngoài khảo sát cơ sở vật chất EIU

Trong ngày làm việc, Đoàn Đánh giá ngoài đã khảo sát cơ sở vật chất của EIU như: Văn phòng Khoa Kỹ thuật, Khoa Công nghệ thông tin; Thư viện; Phòng học, Phòng Thực hành; Ký túc xá; Các phòng phỏng vấn; Phòng làm việc của Đoàn Đánh giá ngoài; Trung tâm an ninh mạng cũng như Trung tâm sản xuất tiên tiến AMC…

Ký kết Biên bản ghi nhớ sau khi kết thúc chương trình

Kết thúc chương trình, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM; Đoàn Đánh giá ngoài và Lãnh đạo EIU đã cùng nhau ký Biên bản ghi nhớ./.